Phú Mỹ Hưng mở bán công trình sang nhất khu phức hợp Midtown

The Peak là công trình thứ 4 cũng là hợp phần ra mắt cuối cùng của khu Phú Mỹ Hưng Midtown. Nằm trên mặt tiền đường Tân Phú – trục đường chính nối liền khu Nam Viên, Midtown và khu Thương mại Tài chính Quốc tế, The Peak được xây dựng trên khuôn viên đất rộng hơn 27.725m2 gồm hai khối công trình ký hiệu M8A và M8B.

Trong đó, M8B gồm 338 căn hộ với cơ cấu gồm 74% căn hộ 2 phòng ngủ diện tích 70-97 m2, 25% căn hộ 3 phòng ngủ 104-121m2 và còn lại là tophouse diện tích từ 141m2. Dự kiến Phú Mỹ Hưng sẽ tiến hành mở bán The Peak trong tháng 11 này.

Định hướng xuyên suốt của Phú Mỹ Hưng trong phát triển khu phức hợp là “Giữ lại những gì tốt đẹp nhất đến sau cùng” (Save the best for last). Hợp phần xuất hiện sau luôn có nhiều cải tiến hơn cái trước.

Ngay từ cách đặt tên – The Peak (đỉnh cao) – thể hiện sự khẳng định của chủ đầu tư đây là công trình được chăm chút nhất khu Phú Mỹ Hưng Midtown về quy hoạch chi tiết, thiết kế nội thất – ngoại cảnh, vật liệu xây dựng, tiện ích nội khu…

Ông Tan Gek Meng – Kiến trúc sư quy hoạch tổng thể dự án cho biết địa thế của khu Midtown giống như một dòng chảy vươn mình ra biển lớn, với điểm bắt đầu là đoạn giao với đường Nguyễn Lương Bằng và kết thúc là hồ cảnh quan bao bọc. Các nhà kiến trúc đã tôn trọng và phát huy địa thế này trong suốt quá trình quy hoạch tổng thể toàn khu.

Theo đó, dự án mở rộng dần về phía đường Tân Phú. The Peak là điểm cuối cùng và sở hữu diện tích đất lớn nhất, được thiết kế với các công trình cao nhất khu Phú Mỹ Hưng Midtown – tượng trưng con thác hùng vĩ nơi thượng nguồn, cùng những dòng suối nhỏ róc rách trong vườn nhà.

Trên nền ý tưởng chủ đạo này, các tòa nhà của The Peak cũng mang hình dáng của dòng nước đổ từ đỉnh thác xuống dòng sông, qua các hình khối sắp xếp theo chiều thẳng đứng. Các công trình không phải hình khối khô cứng mà uốn lượn theo dòng sông và bố trí theo hướng thấp dần về phía bờ sông.

“Nhờ đó, mỗi căn hộ đều có tầm nhìn đẹp hướng ra dòng sông, cảnh quan nội khu, Sakura Park, những mảng xanh của khu Nam Viên hoặc các công trình mang tính biểu tượng của toà nhà The Signature”, ông Tan Gek Meng nói.

Trong lòng dự án, các kiến trúc sư cảnh quan bố trí thêm một thác nước cao tới 10m, đài phun nước ngay tại khu trung tâm. Từ đây, dòng nước tiếp tục len lỏi ra toàn bộ các hồ cảnh quan cùng hơn 100 loài thực vật sắp xếp đa dạng tại khu công viên lớn – trở thành điểm nhấn đặc biệt tại dự án.

Các tiện ích hiện đại, mang tính động như hồ bơi, trung tâm mua sắm, khu tập gym, khu vui chơi trẻ em… được nghiên cứu bố trí để không phá vỡ kiến trúc mang dáng dấp một ngọn thác tự nhiên của toàn dự án.

“Dòng chảy đôi khi rất mạnh mẽ nhưng cũng có lúc yên bình. Chúng tôi đã đặt những thiết kế sôi động ở khu công cộng và yên ả tại các khu vực riêng tư. Điều chúng tôi muốn là cư dân có những trải nghiệm khác nhau tại cùng một dự án và cùng một thời điểm”, bà Lin Huei Ling – Kiến trúc sư cảnh quan dự án chia sẻ.

The Peak cũng là một trong những công trình đầu tiên của Phú Mỹ Hưng ứng dụng các vật liệu xây dựng thân thiện môi trường, mang tính bền vững và tạo sự thoáng khí tự nhiên cho dự án.

Tại sự kiện giới thiệu dự án vừa diễn ra đầu tháng 10, đa phần khách tham dự và tìm hiểu The Peak đều là cư dân hoặc đã sở hữu một sản phẩm của Phú Mỹ Hưng. Nhiều người kỳ vọng sở hữu một căn hộ tại The Peak vì tin rằng đây là dự án cuối cùng thì sẽ đẹp nhất toàn khu.

“Mỗi lần phát triển một dự án mới Phú Mỹ Hưng đều có những ý tưởng sáng tạo và đẹp hơn các dự án trước, chúng tôi đánh giá cao điều này”, ông Huỳnh Công Trí – một khách hàng chia sẻ.

Triết lý “Giữ lại những gì tốt đẹp nhất đến sau cùng” tại The Peak còn thể hiện qua vị trí mà chủ đầu tư dành cho nó. Đây là dự án duy nhất tại khu Midtown được bao bọc bởi 2 dòng chảy là rạch Cả Cấm và hồ cảnh quan. Nhờ đó, các kiến trúc sư dễ dàng hơn trong việc bố trí các căn hộ để đón tối đa làn gió mát lành từ sông thổi vào.

Tọa lạc ngay trên mặt tiền đường Tân Phú – một trong hai trục đường chính chạy xuyên suốt theo hướng Bắc – Nam của toàn khu Phú Mỹ Hưng – The Peak nằm liền kề khu Nam Viên và cách khu Thương mại Tài chính Quốc tế qua rạch Cả Cấm.

Điểm nhấn đặc biệt của các dự án tại khu Midtown còn là công viên hoa anh đào Sakura Park. Loại cây trồng chủ yếu ở đây là Sakura Singapore – cây cho hoa có màu hồng trắng và hình dáng giống anh đào Nhật Bản nhưng phù hợp với khí hậu và thời tiết tại miền Nam Việt Nam. Ngoài ra, đơn vị thiết kế cũng bố trí thêm nhiều loại cây khác như me tây, bàng, liễu… để đảm bảo lúc nào công viên cũng có sắc màu sinh động của hoa lá, cỏ cây.

Chủ đầu tư kỳ vọng, sau khi đưa vào sử dụng, Sakura Park sẽ thêm một địa danh mới không chỉ cho khu Phú Mỹ Hưng Midtown hay đô thị Phú Mỹ Hưng, mà còn là điểm đến yêu thích của cả TP HCM nói chung, bên cạnh các điểm đến đã nổi tiếng như khu Hồ Bán Nguyệt, cầu Ánh Sao…

13.496 thoughts on “Phú Mỹ Hưng mở bán công trình sang nhất khu phức hợp Midtown